Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra công tác “làm sạch” dữ liệu thông tin dân cư

Ngày 21/5/2021, lãnh đạo Công an tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện công tác “làm sạch” dữ liệu thông tin dân cư tại các Công an các huyện, thành phố.

Thời gian qua, các đơn vị, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã tích cực thực hiện có hiệu quả Dự án CSDL quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD theo nhiệm vụ được phân công và đã đạt được nhiều thành tựu; công tác chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc trong thu thập, cập nhật, bổ sung thông tin dân cư được duy trì thường xuyên, công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD đã được triển khai, công tác thống kê, báo cáo định kỳ cơ bản được đảm bảo. Tuy nhiên, kết quả “làm sạch” dữ liệu thông tin dân cư trên địa bàn tỉnh còn thấp (trung bình toàn tỉnh đạt 0,7%).

Nhằm kịp thời chấn chỉnh và đôn đốc công tác “làm sạch” dữ liệu thông tin dân cư, ngày 21/5/2021 lãnh đạo Công an tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện công tác tại Công an các huyện, thành phố.

Qua công tác kiểm tra, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn Công an cấp xã tập trung cao độ “làm sạch” dữ liệu, bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”.

Công an các huyện, thành phố (trực tiếp là đồng chí Trưởng và Phó Trưởng Công an huyện, thành phố phụ trách Cảnh sát QLHC) phải thường xuyên truy cập vào Hệ thống CSDL quốc gia về dân cư để nắm tình hình, kết quả, tiến độ thực hiện của Công an cấp xã; trực tiếp kiểm tra, đôn đốc Công an cấp xã thực hiện các nội dung công tác liên quan. Chỉ đạo Công an xã, phường, thị trấn (trực tiếp là đồng chí Trưởng và Phó Trưởng Công an xã, phường, thị trấn) phải thực hiện truy cập vào Hệ thống CSDL quốc gia về dân cư để kịp thời nắm tình hình, kết quả, tiến độ thực hiện của đơn vị mình; làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.

Một số hình ảnh buổi kiểm tra:

Thái Ngân