Lập hồ sơ xử lý các đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép 02 bánh heroin

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum đang tiến hành lập hồ sơ, xử lý các đối tượng vừa bị bắt giữ trong vụ việc tàng trữ, mua bán trái phép 02 bánh heroin tại địa bàn huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Trước đó, khoảng 9h10’ ngày 13/9/2022, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm-Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Pờ Y; Đoàn 2-Cục Phòng chống Ma tuý và tội phạm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ, tuần tra kiểm soát tại khu vực thôn Đăk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum thì phát hiện 02 đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma túy đang điều khiển xe máy di chuyển từ thôn Đăk Mế về thị trấn Plei Kần. Khi các đối tượng đến nhà nghỉ Ven Đô (thuộc thôn 5, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi), lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính tại Phòng nghỉ số 20 của khách sạn, qua đó bắt quả tang 03 đối tượng là Thao Hưng (sinh ngày 11/01/2006), A CHRết (sinh ngày 30/9/1998), cùng trú tại thôn Đăk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi và A Du (sinh ngày 13/3/1988, trú tại thôn Bun Ngai, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi) đang thỏa thuận giao dịch ma túy với nhau. Tang vật thu giữ gồm 01 túi ni lông màu đen có chứa 02 hộp hình chữ nhật bên trong có chất bột dạng nén màu trắng có khối lượng khoảng 700gam (nghi là ma tuý dạng Heroin) và một số tang vật khác có liên quan.

Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận toàn bộ số tang vật trên là heroin của mình đang thực hiện giao dịch thì bị bắt giữ. Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Cẩm Thạch

Tác giả: Cẩm Thạch