Ngọc Hồi: Bắt đối tượng vận chuyển 01 kg ma túy đá

Ngày 12/01/2023 (21 Tết), Công an huyện Ngọc Hồi bắt đối tượng Hà Văn Hoà (38 tuổi, chỗ ở tại thôn Măng Tôn, xã Pờ Y) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gần 01 kg ma túy đá.

(Đối tượng Hà Văn Hòa tại chỗ ở)

Để bắt giữ thành công đối tượng, lực lượng trinh sát Công an huyện đã tốn rất nhiều công sức theo dõi và cũng đã có không ít lần thất bại. Khác với những tên tội phạm khác, Hà Văn Hòa tạo cho mình một vỏ bọc là một người thợ xây hiền lành chất phác, làm ăn lương thiện. Tuy nhiên, qua theo dõi, trinh sát phát hiện đối tượng có nhiều mối quan hệ bất minh liên quan đến đối tượng về ma túy, nghi vấn Hòa có hoạt động tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy. Qua một thời gian theo dõi nắm tình hình, đặc biệt từ hiệu quả công tác vận động quần chúng nhân dân tích cực tố giác tội phạm. Lực lượng trinh sát đã thu thập được nhiều thông tin quan trọng về đối tượng Hòa.

(Vị trí dưới đáy thùng gạo, nới đối tượng cất giấu gói ma túy)

Ngày 12/01, nhận định Hòa vừa nhận hàng (ma túy đá) về cất giấu ở nhà, lực lượng trinh sát đã báo cáo Lãnh đạo đơn vị xin ý kiến chỉ đạo, đấu tranh triệt phá. Dưới sự chỉ đạo tập trung, liên tục, quyết liệt, sát sao của đồng chí Thủ trưởng, đồng chí Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an huyện Ngọc Hồi. Sau khi tính toán cân nhắc các phương án bắt giữ một cách tối ưu, vào lúc 22 giờ 00 ngày 12/01/2023, tổ công tác gồm lực lượng trinh sát ma túy Công an huyện phối hợp với Công an xã Pờ Y và Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y tiến hành kiểm tra nhà ở của đối tượng Hòa. Qua kiểm tra, phát hiện thu giữ tại chỗ ở của Hòa có 01 gói ma tuý đá (Methamphetamine) có khối lượng khoảng 01kg (một kilôgam) đang cất giấu dưới đáy thùng gạo. Hòa khai nhận gói ma túy này là của Hòa, do Hoà vừa nhận về từ khu vực suối Đăk Hoong, xã Pờ Y để vận chuyển thuê về thị trấn Plei Kần để lấy tiền công thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

(Tang vật 01 kg ma túy đá bị phát hiện thu giữ)

Hiện Cơ quan điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam đối với bị can Hà Văn Hòa về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, đồng thời đã chuyển vụ án cho phòng PC04 Công an tỉnh điều tra theo thẩm quyền.

Đây tiếp tục là một chiến công, thành tích của Công an huyện Ngọc Hồi trong Cao điểm tấn công tấn áp tội phạm nói riêng, và trong đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn huyện nói chung.

Khánh Vy

Tác giả: Khánh Vy