Ngọc Hồi: Công an các xã biên giới tham gia phối hợp với Đồn Biên phòng phát động Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép

Ngày 18,19/5/2021, Công an các xã biên giới tham gia phối hợp với Đồn Biên phòng tổ chức ký kết phát động Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép tại UBND các xã. Tham gia ký kết có Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư, Thôn trưởng các thôn cùng các hộ dân trên địa bàn.

Tại buổi Phát động Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép, các lực lượng tham gia ký kết phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và các phương tiện ra, vào địa bàn nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp vượt biên trái phép vào địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép tại xã Đăk Xú

Các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng chủ động trong công tác nắm tình hình, triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn nhằm kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vượt biên, xâm nhập trái phép không để xâm nhập sâu vào nội địa.

Phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép tại xã Pờ Y

Qua buổi Phát động phong trào, người dân được tuyên truyền, phổ biến các quy định về quản lý, bảo vệ biên giới, tham gia quản lý chặt chẽ khu vực biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn, tố giác các hành vi vượt biên, xâm nhập trái phép góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại khu vực và thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thu Trang