Ngọc Hồi: tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện

Ngày 19/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Lê Văn Chung về hành vi Tàng tữ trái phép chất ma túy tại Khách sạn Phú Phát – TDP7, thị trấn Plei Kần, Ngọc Hồi, Kon Tum.

Lê Văn Chung tại Cơ quan Công an

Trước đó, qua tin báo của quần chúng Nhân dân về việc phát hiện đối tượng ở tại phòng 101 khách sạn Phú Phát có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma tuý, Công an huyện Ngọc Hồi đã cử tổ công tác xác minh, theo dõi và phối hợp với Công an thị trấn Plei Kần tiến hành kiểm tra hành chính căn phòng mà đối tượng trên đã thuê. Ngày 12/7/2024, qua kiểm tra phát hiện trong phòng số 101 (khách sạn Phú Phát) có 05 gói ma tuý có tổng trọng lượng 0,459gr (methaphetamine) và một số dụng cụ để sử dụng ma tuý (chai nhựa, ống hút, cóng thuỷ tinh, bật lửa...). Đối tượng khai nhận tên là Lê Văn Chung (24 tuổi, trú tại TDP 3, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi), toàn bộ số ma tuý thu được tại hiện trường là do mình mua về và thuê phòng khách sạn để sử dụng. Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Hồi đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Chung về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy.

05 gói ma túy, tổng trọng lượng 0,459gr (methaphetamine)

Căn cứ các tài liệu chứng cứ và kết quả giám định, ngày 19/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Lê Văn Chung về hành vi Tàng tữ trái phép chất ma túy.

Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Đặc biệt, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các nội dung tại Kế hoạch của Công an huyện Ngọc Hồi về việc xây dựng mô hình “Xã, thị trấn sạch ma túy” trên địa bàn.

Qua sự việc trên, cơ quan Công an đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận thức về tác hại của ma túy, tích cực chung tay tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy, nếu phát hiện thấy các đối tượng có biểu hiện mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy thì báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời xử lý theo quy định./.

Tác giả: Phương Thảo