A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạm giữ hình sự đối tượng cố ý gây thương tích

Khoảng 9h30’ ngày 12/9/2022, Tô Đức Quảng (sinh năm 1992, trú tại: thôn Trung Thành, xã Vinh Quang, TP Kon Tum) đang ngồi uống cafe cùng với bạn là Huỳnh Văn Phụng (SN: 1992, trú cùng thôn) tại quán cafe Phước Lộc thuộc đường Nguyễn Hữu Thọ, tổ 2, phường Ngô Mây, TP. Kon Tum thì bị Trần Văn Bình (sinh năm 1993, trú tại: thôn Trung Thành, xã Vinh Quang, TP Kon Tum) dùng mã tấu dài khoảng 60cm chém vào vai và lưng của Quang gây thương tích. Sau khi gây án, Trần Văn Bình bỏ trốn khỏi địa bàn.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Công an thành phố, lực lượng Cảnh sát hình sự đã tập trung thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ; chủ động nắm chắc tình hình; phối hợp với Công an cơ sở thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền. Bằng sự khéo léo nhưng kiên quyết đưa ra những lý lẽ thuyết phục nhằm tạo lòng tin cho đối tượng cũng như gia đình, người thân của đối tượng để cùng hợp tác kêu gọi đối tượng ra đầu thú. Đến khoảng 8h15’ ngày 13/9/2022, Trần Văn Bình đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Bình về hành vi Cố ý gây thương tích và tiếp tục điều tra, xử lý vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Ngô Uyên


Tác giả: Ngô Uyên