18 năm 03 tháng tù giam cho đối tượng có hành vi giết người và đánh bạc

Sáng ngày 09/1/2023, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Tuấn Anh Khôi, 29 tuổi, trú phường Thắng Lợi, Tp Kon Tum về tội giết người.

Quang cảnh phiên toà

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ 00 ngày 30 tháng 7 năm 2022, Nguyễn Tuấn Anh Khôi đang ở phòng trọ tại hẻm 43 Nguyễn Văn Trỗi, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum thì Nguyễn Chuẩn Kửu Toàn là cháu gọi Khôi bằng cậu ruột gọi điện thoại đến để hỏi về việc Khôi có lấy cái lò nướng không, và hai bên đã xảy ra mâu thuẫn.

Bị cáo Khôi tại phiên toà

Khôi hỏi Toàn đang ở đâu để Khôi tới gặp thì Toàn nói đang ở quán Club Chim, đường Đào Duy Từ - Ngô Quyền, thành phố Kon Tum. Khi Khôi đến gặp Toàn thì hai bên cãi nhau, Toàn xông vào dùng tay đánh liên tiếp hai cái vào mặt rồi dùng tay đấm vào ngực của Khôi làm Khôi bị ngã xuống đất lúc này con dao từ trong túi áo khoác của Khôi rơi ra ngoài. Khi Toàn tiếp tục xông tới, Khôi đã cầm lấy con dao đâm về phía Toàn một nhát trúng vào ngực phải của Toàn rồi rút dao ra gây thủng phổi, thủng tim dẫn đến Toàn tử vong sau khi đi cấp cứu.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Anh Khôi 17 năm 6 tháng tù về tội giết người, 9 tháng tù về tội đánh bạc xảy ra trước đó. Tổng cộng là 18 năm 3 tháng tù giam.

Tác giả: Văn Lai