20 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép chất ma tuý

Chiều ngày 23/6/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Phi Hùng, 31 tuổi, trú tại thôn Kon Khôn, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ 00 ngày 17/11/2022, Tổ công tác Công an huyện Ngọc Hồi phát hiện Nguyễn Phi Hùng (Sinh năm:1992; trú tại: xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) điều khiển xe mô tô màu đỏ đen di chuyển trên đường bê tông thôn Đăk Tang, xã Đăk Xú hướng từ thôn Đăk Tang đi ra hướng đường Quốc lộ 40, thuộc huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Khi đến gần cột điện bê tông thuộc khu đất trồng chuối ven đường thì Hùng cho xe đi chậm và dừng lại. Sau đó quan sát xung quanh và nhặt một gói ni lông màu đen ở ven đường cầm trong tay rồi điều khiển xe đi về hướng đường Quốc lộ 40.

Nguyễn Phi Hùng khi bị bắt giữ cùng tang vật

Thấy Hùng có biểu hiện nghi vấn, nên tổ công tác lập tức áp sát để kiểm tra. Thấy bị phát hiện Hùng ném gói ni lông màu đen vào lề đường nhưng Tổ công tác đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ.

Quang cảnh phiên toà

Nguyễn Phi Hùng khai nhận vật mà Hùng cầm trên tay là ma túy loại Heroine do Hùng nhận vận chuyển thuê cho một người đàn ông (không rõ nhân thân, lai lịch) từ thôn Đăk Tang, xã Đăk Xú về sân vận động thôn Đăk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum để lấy tiền công 10 triệu đồng. Ngay sau đó Tổ công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Phi Hùng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy và tạm giữ, niêm phong tang vật theo quy định.

Bị cáo Nguyễn Phi Hùng

Qua giám định, Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Kon Tum kết luận: Mẫu chất rắn dạng cục bột màu trắng được niêm phong trong phong bì bằng giấy màu trắng gửi giám định là ma túy, loại Heroine (Diacetylmorphine) có khối lượng: 346,23 gam.

Kết thúc phiên tòa, Hội động xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phi Hùng 20 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Tác giả: Văn Lai