31 năm tù cho 03 đối tượng vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý

Sáng ngày 05/1/2023, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Ngọc Linh, 27 tuổi, trú phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum và đồng phạm về tội vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ ngày 18/03/2022, Tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum thì phát hiện 01 thanh niên điều khiển xe mô tô có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy nên đã bám sát và dừng xe kiểm tra.

Quang cảnh phiên toà

Qua kiểm tra phát hiện trên xe của đối tượng có 01 thùng giấy carton bên trong có bì ni lông chứa ma tuý. Đối tượng khai tên là Phan Trung Hiếu (sinh ngày 30/10/2005), trú tại số 236 Lạc Long Quân, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum đang trên đường đi giao thùng carton này cho Nguyễn Ngọc Linh (sinh ngày 15/06/1995), trú tại hẻm 54 Trần Hưng Đạo, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum.

Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Ngọc Linh đang ở cùng một đối tượng khác là Trần Toàn (sinh ngày 20/01/2000), trú tại số 68 Lê Quý Đôn, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, qua khám xét Cơ quan Công an thu giữ hơn 215 gam ma tuý.

Các bị cáo tại phiên toà

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với 02 đối tượng trên cùng tang vật vụ án.

Qua giám định, xác định số tang vật trên là ma tuý, Phan Trung Hiếu chịu trách nhiệm với khối lượng 63,295 gam, là loại Methamphetamine; Trần Toàn chịu trách nhiệm khối lượng: 12,800 gam là loại Ketamine; còn Nguyễn Ngọc Linh chịu trách nhiệm khối lượng 63,295 gam là loại Methamphetamine; 62,587 gam là loại MDMA và 76,791 gam Ketamine.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phan Trung Hiếu 12 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”,  Nguyễn Ngọc Linh 16 năm 6 tháng tù và Trần Toàn 30 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tác giả: Văn Lai