A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

 

Liên quan đến vụ án “Trộm cắp tài sản” xảy ra ngày 30/12/2020 tại thành phố Kon Tum, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã xác lập chuyên án, truy bắt thành công 01 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Đối tượng bị bắt giữ là Đặng Đình Đoàn (sinh năm 1983; trú tại Vĩnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An). Đoàn bị bắt theo Quyết định truy nã đối tượng đặc biệt nguy hiểm của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum. Theo hồ sơ vụ án: Khoảng 07h00 ngày 30/12/2020, Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 1983, trú tại thôn Ia Ping, TT. Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) và Đặng Đình Đoàn cùng đi ăn sáng ở một quán ăn tại thành phố Kon Tum. Trong lúc ăn sáng, Dũng bàn với Đoàn cùng nhau đi đến trước cổng ngân hàng xem có ai rút tiền thì đi theo, lợi dụng sơ hở rồi trộm cắp tài sản, Đoàn đồng ý và gọi điện rủ thêm đối tượng Hiển (là bạn cùng ở trọ để cùng tham gia). Sau đó, Đoàn dùng xe mô tô hiệu Air Blade mang BKS 82B1-632.47 chở Dũng đi đến Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Kon Tum, Dũng xuống xe vào khuôn viên của nhà thờ Tân Hương đối diện Ngân hàng để theo dõi xem có người nào cầm tiền đi từ ngân hàng ra hay không. Khoảng một tiếng sau, Dũng phát hiện thấy chị Nguyễn Thị Lệ Hoa xách túi ni lông màu đỏ đi từ trong ngân hàng ra, đoán trong túi ni lông có tiền nên Dũng điện thoại thông báo cho Đoàn và Hiển đi theo người phụ nữ này. Chị Hoa điều khiển xe mô tô đi về nhà tại địa chỉ 88/6 Sư Vạn Hạnh, phường Duy Tân, TP. Kon Tum dựng xe trước cổng và đi vào trong nhà. Đoàn và Hiển đi theo đến gần khu vực nhà chị Hoa, Hiển đẩy xe mô tô của chị Hoa vào đường hẻm nhỏ gần đó, cạy cốp xe và lấy trộm số tiền 600.000.000 đồng. Sau khi lấy được tiền, Hiển điện thoại báo cho Dũng biết là đã lấy được tiền và bảo Dũng đi về phòng trọ trên đường Trần Quốc Toản, mỗi đối tượng sau đó được chia 200.000.000 đồng. Sau khi được chia tiền Dũng đi về nhà người yêu tên Nguyễn Trần Lưu Ly (địa chỉ: Tổ 5, P. Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum), còn Hiển và Đoàn đã bỏ trốn khỏi địa bàn tỉnh Kon Tum.

C:\Users\pc2\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_20220509_085720.jpg

Đối tượng Đặng Đình Đoàn

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh thông tin lần theo dấu vết của đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ linh hoạt, cùng với tinh thần quyết tâm bắt giữ được đối tượng, đến khoảng 18h15 ngày 28/4/2022, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp bắt giữ thành công Đặng Đình Đoàn khi y đang lẩn trốn tại thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Hiện đối tượng đã được đưa về Kon Tum để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Kim Oanh