Bắt giữ các đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam, thu giữ 34 bánh Heroin

Vào khoảng 20 giờ 00 phút, ngày 25/6/2023 tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Đoàn đặc nhiệm Phòng chống ma tuý và tội phạm miền trung - Cục Phòng chống Ma tuý và tội phạm; Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum; Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y tiến hành tuần tra kiểm soát tại khu vực biên giới Việt Nam – Lào thuộc thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum phát hiện và bắt giữ hai đối tượng là Vương Văn Đức (sinh ngày 15/8/1983; HKTT: xã Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) và Lã Thị Tuyết (sinh ngày: 23/01/1975; HKTT: xóm Na Hoàn, xã Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ 34 bánh Heroin.

Đối tượng Lã Thị Tuyết (bên trái) và Vương Văn Đức (bên phải) cùng các tang vật có liên quan

Bước đầu đối tượng Vương Văn Đức và Lã Thị Tuyết khai nhận toàn bộ số tang vật trên là Heroin. Trước đó vào ngày 21/6/2023 hai đối tượng trên đã lên xe khách đi từ tỉnh Thái Nguyên vào tỉnh Kon Tum. Sau đó có người dẫn sang tỉnh Viêng Chăn - Lào nhận ma túy của một người đàn ông không rõ nhân thân lai lịch và vận chuyển thuê với giá tiền công mỗi người là 170.000.000 đồng về xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum bằng đường mòn, lối mở để đưa vào nội địa tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Cẩm Thạch