Bắt quả tang các đối tượng phạm tội về ma tuý

Ập vào căn nhà thuộc thôn 2, xã Đăk Cấm, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum các trinh sát Phòng Cảnh sát Điều tra tội pham về Ma túy phát hiện các đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma tuý.

Vào khoảng 22 giờ 20 phút ngày 20/7/2023, tổ công tác của Phòng CSĐTTP về Ma Túy, Công an tỉnh Kon Tum chủ trì phối hợp với Công an xã Đăk Cấm, TP. Kon Tum tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà thuộc thôn 2, xã Đăk Cấm, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện 01 nam thanh niên đứng ngoài cổng, người phụ nữ trong nhà ra mở cổng, tổ trinh sát áp sát khống chế đưa hai đối tượng vào nhà kiểm tra. Khi kiểm tra tại phòng ngủ phát hiện có 03 đối đang sử dụng trái phép chất ma túy cùng tang vật gồm: 01 (một) bì ni lông trong suốt có viền màu trắng, có chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy); 01 (một) bộ dụng cụ sử dụng ma túy; 01 (một) ống thủy tinh trong suốt một đầu được uốn cong; 01 (một) ống hút nhựa màu trắng; 01 (một) đĩa nhựa hình vuông màu xanh, được để trên bàn trong phòng ngủ. Các đối tượng lần lượt khai nhận tên: Nguyễn Thị Nhật Quyên (sinh ngày: 29/12/2001, HKTT: thôn Kon Jơ Dreh, xã Đắk Blà, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum), Trần Ngọc Chiến (sinh ngày: 05/10/1990, HKTT: thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum), Lê Hồng Văn (sinh ngày: 25/05/1982, HKTT: 48 Lê Quý Đôn, phường Quang Trung, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum), Đặng Anh Thiện (hay còn gọi là Thiện Chùa) (sinh ngày: 12/11/1979, HKTT: tổ 3, khu vực 8, phường Bùi Thị Xuân, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Lộc Văn Thực (sinh ngày: 11/10/1983, HKTT: thôn 3, xã Ea Xiên, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk).

Đối tượng Đặng Anh Thiện (bên trái), Lê Hồng Văn Và Phạm Văn Thiện

Lê Hồng Văn khai nhận: Từ tháng 03/2023, Văn được chị Nguyễn Thị Thu Vân (sinh ngày: 09/11/1983, HKTT: 216 Phan Chu Trinh, tổ 8, phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum, Kon Tum) giao cho Văn trông coi giúp căn nhà của mình thuộc thôn 2, xã Đăk Cấm, TP. Kon Tum, Kon Tum. Ngày 20/07/2023, Thiện và Thực qua nhà Văn thuộc thôn 2, xã Đăk Cấm, TP. Kon Tum chơi thì thấy 01 (một) bì ni lông trong suốt có viền màu trắng, có họa tiết màu xanh, bên trong có chất tinh thể màu trắng và 01 (một) bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá để trên bàn nên Thiện đã lấy để sử dụng. Sau đó Văn và Quyên cũng cùng tham gia sử dụng ma túy đá. Qua test nhanh thì các đối tượng Thiện, Văn, Chiến và Quyên đều dương tính với chất ma tuý.

Căn cứ vào lời khai của các đối tượng, tổ công tác đã thi hành lệnh khám xét chổ ở của Lê Hồng Văn thuộc thôn 2, xã Đăk Cấm, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum phát hiện 01 hố đất phía sau nhà được đào sẵn bên trong có 01 bì ni lông màu trắng có chứa gần 01 kg chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma tuý dạng đá) được cất dấu bên trong 01 hộp kim loại màu đỏ, bên ngoài có ghi chữ “COSY”.

Tang vật được các đối tượng cất giấu sau nhà

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh giữ người và khám xét khẩn cấp chổ ở đối với Phạm Văn Thiện (sinh ngày: 02/08/1993, HKTT: tdân phố 6, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

Hiện vụ việc đang đươc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Cẩm Thạch