A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bán hàng giảm giá tại nông thôn

Người dân vùng nông thôn cần cảnh giác với những kẻ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lừa bán hàng giảm giá. Đây là một hình thức phạm tội gian xảo, tinh vi, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và không cảnh giác của người dân để chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ Công an huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), thời gian qua có một số đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người dân vùng nông thôn để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lừa bán hàng giảm giá. Cụ thể, các đối tượng này tự liên hệ với các hộ dân có nhu cầu xây dựng để chào bán xi măng và cát xây dựng với giá rẻ hơn thị trường, với lý do là những mặt hàng này là hàng tồn kho, lỗi kỹ thuật. Sau khi có người dân đồng ý mua, các đối tượng này giả danh người mua liên hệ với cửa hàng vật liệu xây dựng để yêu cầu giao hàng. Trong quá trình giao hàng, các đối tượng này lợi dụng sơ hở của người mua và người bán để nhận tiền từ người mua rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Lúc này, người mua mới phát hiện ra mình đã bị lừa và giá trị của hàng hóa cũng cao hơn so với giá ban đầu.

Đây là một thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản rất tinh vi và gây thiệt hại cho người dân vùng nông thôn. Theo ước tính của Công an huyện Phụng Hiệp, tổng số tiền mà các đối tượng này đã chiếm đoạt của người dân vùng nông thôn là 6 triệu đồng. Hiện Công an huyện Phụng Hiệp đang truy tìm và xử lý các đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Trước thực trạng này, để nghị người dân hãy nâng cao ý thức cảnh giác và tỉnh táo trước những hình thức lừa đảo bán hàng giảm giá, không rõ nguồn gốc do những người lạ mặt đến chào bán. Khi có nhu cầu mua hàng, hãy kiểm tra kỹ thông tin về người bán, nguồn gốc và chất lượng của hàng hóa. Khi phát hiện có dấu hiệu nghi vấn hoặc bị lừa đảo, hãy nhanh chóng báo cho cơ quan Công an gần nhất để được hỗ trợ và xử lý kịp thời. Qua đó, góp phần bảo vệ tài sản của người dân và duy trì an ninh, trật tự an toàn xã hội.


Tác giả: Hoàng Phúc