A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an tỉnh Kon Tum giải cứu thành công 01 nạn nhân trong vụ mua bán người

Ngày 01/8 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với tổ chức phi chính phủ, giải cứu thành công và đã đưa nạn nhân trong vụ mua bán người từ Myanmar về Việt Nam an toàn.

Trước đó, vào tháng 6/2023, chị T (tên nạn nhân đã thay đổi), sinh năm 1992, trú trên địa bàn phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, qua quen biết với đối tượng P, trú tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, P nói với T là có quen biết với một số người đang làm ở nước ngoài và giới thiệu T cùng với mình qua Lào để làm quán nhậu với mức lương từ 15-20 triệu đồng/tháng.

Sau khi T đồng ý, đối tượng P đã chủ động làm các giấy tờ, hộ chiếu để đưa T ra nước ngoài, tuy nhiên khi T đi cùng với P ra nước ngoài thì mới phát hiện mình bị lừa bán sang Myanmar.

Nạn nhân làm việc với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Kon Tum

Tại Myanmar T bị bán vào nhà chứa mại dâm, bị chủ chứa thu hết giấy tờ tuỳ thân và bị đe doạ, cưỡng bức phải đi tiếp khách nhiều lần trong ngày, nếu không làm theo ý chúng thì sẽ bị tra tấn, đánh đập. Chủ chứa thuê người cai quản, canh gác nghiêm ngoặt nên khó có thể trốn thoát được.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã phát hiện được vụ việc, phối hợp với tổ chức phi chính phủ giải cứu thành công nạn nhân T và đưa nạn nhân về nước an toàn.

Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, lãm rõ.


Tác giả: Hồng Khanh