Đăk Hà: Cảnh báo nạn “trộm chó” trên địa bàn xã Ngọk Wang

Công an xã Ngọk Wang, huyện Đăk Hà cảnh báo tình trạng trộm cắp chó đang đang diễn ra trên địa bàn.

Trộm chó đã xảy ra nhiều năm nay, hình thức ngày càng tinh vi và manh động, gây bức xúc dư luận. Các đối tượng trộm chó sử dụng các công cụ như: gậy gộc, súng bắn điện, bình xịt hơi cay hoặc ớt bột để tấn công hoặc uy hiếp người chủ có chó. Nhiều trường hợp người dân bị mất chó dù thấy đối tượng bắt chó trước mặt nhưng không thể làm gì hoặc muốn ngăn chặn cũng không dám vì các đối tượng này có hung khí, sẵn sàng ra tay. Cụ thể, trên địa bàn xã Ngọc Wang liên tiếp xảy ra 02 vụ:

Khoảng 01h00’, ngày 11/3/2021, trong quá trình tuần tra trên tuyến đường tỉnh lộ 671, đoạn qua thôn Kon Stiu II, xã Ngọk Wang, lực lượng Công an xã Ngọk Wang phát hiện 02 đối tượng điều khiển xe mô tô theo hướng Ngọk Wang đi Ngọk Réo, trên xe chở theo 01 bao màu đỏ, có biểu hiện nghi vấn. Lực lượng tuần tra đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng các đối tượng không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Quá trình truy đuổi, 02 đối tượng đã vứt lại trên đường 01 bao màu đỏ, bên trong có 06 con chó (02 con đã chết, 04 con còn sống), đồng thời sử dụng đèn pin chiếu ngược lại gây lóa mắt, ném ớt bột để cản trở lực lượng truy bắt và tẩu thoát.

Tang vật do các đối tượng bỏ lại khi bị truy đuổi

Trước đó, Công an xã cũng nhận được thông tin từ một số hộ dân trên địa bàn về việc bị mất trộm chó, gây bức xúc trong nhân dân. Điển hình, vào lúc 01h56’, ngày 10/3/2021, camera an ninh của 01 hộ dân trên địa bàn đã ghi lại cảnh 02 đối tượng đi trên 01 xe mô tô, dùng thòng lọng bắt trộm chó trước cổng nhà.

Ảnh cắt từ video do người dân cung cấp

Qua các vụ việc trên, Công an xã Ngọk Wang đề nghị các hộ dân trên địa bàn nâng cao ý thức cảnh giác, tuyệt đối không thả rông vật nuôi, gia súc (chó, dê, bò, lợn…), nhất là vào ban đêm; đồng thời, kịp thời thông tin, báo cho lực lượng Công an khi phát hiện các đối tượng lạ mặt xuất hiện trên địa bàn, có biểu hiện nghi vấn và phối hợp truy bắt các đối tượng phạm tội./.

Quốc Khánh