Đăk Tô: Bắt quả tang đối tượng trộm cắp tài sản tại khu vực nhà máy Tân Mai, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum

Lực lượng bảo vệ nhà máy Tân Mai thuộc thôn Đăk Rao Lớn, thị trấn Đăk Tô vừa bàn giao đối tượng trộm cắp tài sản của nhà máy cho lực lượng Công an để xử lý theo quy định.

Theo vụ việc, vào khoảng 17h30p ngày 15/5/2021, Nguyễn Viết Kiên (SN 1994, HKTT tại Vân Đồn, Hoài Đức, Hà Nội) đã lén lút đột nhập khu vực nhà máy giấy Tân Mai thuộc thôn Đăk Rao Lớn, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản gồm: 04 tấm cửa bằng kim loại có kích thước khác nhau với mục đích đem bán kiếm tiền. Khi đối tượng Nguyễn Viết Kiên đang đưa 04 tấm cửa lên xe mô tô BKS 82U1-041.15 để chở đi thì bị lực lượng bảo vệ nhà máy phát hiện, bắt quả tang.

Bản thân đối tượng Kiên không có nơi cư trú ổn định, vào tháng 12/2019 bị Toà án nhân dân huyện Sa Thầy tuyên phạt 06 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản; chấp hành án xong ngày 07/02/2020, chưa được xoá án tích. Hiện Công an thị trấn Đăk Tô đã củng cố hồ sơ ban đầu và bàn giao đối tượng Kiên cho cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Tô để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Nguyễn Viết Kiên

Với hành động phát hiện, truy bắt đối tượng Kiên trộm cắp tài sản, lực lượng bảo vệ nhà máy Tân Mai đang được Công an thị trấn Đăk Tô đề nghị các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn./.

Quang Nhật