Giết người, bị cáo lĩnh án 17 năm tù

Ngày 17/2/2023, tại xã Đăk Pờ Xi, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum đưa bị cáo A Thúk, 21 tuổi, trú xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông ra xét xử lưu động về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ 00 phút ngày 05/09/2022, A Thúk (sinh năm: 2001, trú tại thôn Kon Linh, xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) ngồi chơi cùng nhóm bạn tại đường tỉnh lộ 677, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Đông đảo người dân tham dự phiên toà

Trong lúc ngồi chơi thì giữa A Thúk và A Lát (sinh năm: 2003 trú tại thôn Kon Pao Kơ La, xã Đắk Pxi, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) xảy ra mâu thuẫn và được các bạn can ngăn, sau đó A Thúk về nhà lấy dao cất vào trong lưng quần và quay lại tìm A Lát, giữa hai người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, A Thúk đã dùng dao đâm vào vùng bụng trái của A Lát.

Bị cáo A Thúk

Sau khi bị đâm, A Lát bỏ chạy một đoạn rồi gục xuống đường và được bạn đưa đến Trạm y tế xã Đăk Pxi để sơ cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Kết thúc phiên tòa, sau khi xem xét các tình tiết liên quan, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo A Thúk 17 năm tù.

Tác giả: Văn Lai