Hám lợi từ vận chuyển ma túy, nam thanh niên lĩnh án tù

Ngày 06/4/2021, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Chinh, sinh năm 1994 (trú tại Thôn 3, xã Đăk Cấm, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) 17 năm 6 tháng tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Chinh

Bị cáo Võ Văn Chinh tại phiên tòa

Theo cáo trạng, đang chơi bi da ở đường Duy Tân, thành phố Kon Tum thì Võ Văn Chinh nhận được điện thoại của một người tên Sơn nói lên cửa xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi để nhận hàng. Sau khi nhận được hàng từ một người đàn ông giao cho, trên đường lái ô tô từ huyện Ngọc Hồi về thành phố Kon Tum, Chinh được Sơn liên lạc và cho biết gói hàng đó là ma túy, nếu vận chuyển về giao cho Sơn sẽ được trả tiền công là 3 triệu đồng, Chinh đồng ý. Sau khi về đến xã Đăk Ma, huyện Đăk Hà thì bị lực lượng Công an dừng xe kiểm tra hành chính và bắt quả tang, thu giữ tang vật là 99,501 gam ma túy, loại Methamphetamine.

Tại phiên tòa bị cáo Võ Văn Chinh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trong vụ án này, đối với người tên Sơn, là người Chinh khai thuê mình vận chuyển trái phép ma túy nhưng Sơn không thừa nhận, Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh và làm rõ.

Kiến Vi