A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình điều tra, truy bắt nhóm đối tượng nổ súng khiến 1 người bị thương tại thành phố Kon Tum

 

Sau 30 giờ phá án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum đã điều tra, làm rõ vụ nhóm đối tượng nổ súng khiến 1 người bị thương tại khu vực phường Thống Nhất, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum. 

ipiccy_image

Đối tượng Nguyễn Hoàng Giao cùng với khẩu súng gây án

Trước đó, khoảng 23 giờ 30 ngày 24/3/2022, tại trước số nhà 11 đường Nguyễn Trãi, phường Thống Nhất, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum, một nhóm đối tượng đã dùng súng quân dụng bắn trúng vùng đầu của Nguyễn Duy Quang (sinh năm 1993; HKTT: Thôn Phương Quý 1, xã Vinh Quang, TP. Kon Tum) làm Quang bị thương và phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tiến hành khám nghiệm hiện trường, tổ chức xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ, đồng thời khẩn trương truy bắt các đối tượng gây án. Qua điều tra bước đầu xác định:

Do có mâu thuẫn từ trước với Nguyễn Duy Quang, khi biết Quang đang có mặt tại nhà của Trịnh Minh Vũ (sinh năm 1983; trú tại phường Thống Nhất, TP. Kon Tum), Nguyễn Hoàng Giao (sinh năm 1991) cùng Trần Võ Bảo Ngọc (sinh năm 2002) và Trần Cao Hơn (Sinh năm 1990), cùng trú tại xã Vinh Quang, TP. Kon Tum điều khiển 01 xe mô tô đến gặp Quang, khi đi Giao cầm theo 01 khẩu súng (loại súng quân dụng AR15). Khi đến địa điểm gần nhà của Vũ, Giao gọi điện cho Quang ra ngoài để nói chuyện nhưng Quang chỉ đứng sau cửa cổng nhà Vũ. Lúc này, Giao lên đạn chĩa súng thẳng về hướng Quang đang đứng bắn 01 phát trúng vào vùng đầu của Quang, đồng thời chĩa súng thẳng về phía nhóm người đang đứng ngoài đường gần đó, tiếp tục bắn 01 phát nhưng không trúng ai. Sau đó, nhóm của Giao đã bỏ trốn khỏi hiện trường, Quang được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng hôn mê.

Xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang trong dư luận quần chúng Nhân dân, đối tượng gây án có sử dụng vũ khí nóng. Với quyết tâm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo lực lượng khẩn trương thu thập tài liệu chứng cứ, truy bắt các đối tượng gây án, không để các đối tượng trốn thoát và tiếp tục gây án.

IMG_20220401_071041

Đối tượng Trần Cao Hơn (ảnh trái) và Trần Võ Bảo Ngọc (ảnh phải)

Thông qua công tác trinh sát, sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến sáng ngày 25/3/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công an thành phố Kon Tum bắt giữ thành công 02 đối tượng Trần Võ Bảo Ngọc và Trần Cao Hơn khi đang lẫn trốn tại xã Vinh Quang, TP. Kon Tum; đồng thời,  lực lượng Công an cũng đã xác định được tuyến đường mà đối tượng Nguyễn Hoàng Giao đang lẩn trốn. Ngay trong đêm ngày 25/3/2022, một Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum đã di chuyển đến thành phố Qui Nhơn, tỉnh Bình Định, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định để truy bắt đối tượng; từ việc khai thác các mối quan hệ của gia đình đối tượng Nguyễn Hoàng Giao tại Bình Định, lực lượng Công an tiếp tục áp dụng các biện pháp vận động đối tượng ra đầu thú, nhờ đó, đến rạng sáng ngày 26/3/2022, Nguyễn Hoàng Giao đã ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Như vậy, sau 30 giờ vụ việc xảy ra, tất cả các đối tượng gây án đều đã bị bắt giữ. Hiện nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Giết người, tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng” và ra Quyết định tạm giữ đối với các đối tượng Nguyễn Hoàng Giao, Trần Võ Bảo Ngọc và Trần Cao Hơn để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội theo quy định của pháp luật.

Đình Trung