A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hé lộ nguyên nhân anh trai phóng dao khiến em ruột tử vong

Ngày 06/4/2023, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với A Bên, sinh năm 1994, trú tại thôn 2, Đắk Kôi, huyện Kon Rẫy về hành vi giết người.

Như thông tin trước đó đã đưa, trưa ngày 31/3/2023, A Bên uống rượu cùng một số người cùng thôn tại nhà của mình, đến khoảng 16h cùng ngày, trong cuộc nhậu thì giữa A Bên và A Bai sinh năm 1996 (là em ruột A Bên ) xảy ra mâu thuẫn khiến A Bai bị thương ở tay nhưng được mọi người can ngăn và đưa A Bai đi băng bó vết thương. Đến khoảng 19h cùng ngày, A Bai quay lại và nói A Bên ra ngoài nói chuyện phải trái thì 2 bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, A Bên đã chạy xuống bếp lấy con dao nhọn dài 35 cm phóng trúng vùng ngực trái làm A Bai tử vong.

A Bên làm việc với Cơ quan điều tra

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc từ Công an xã Đắk Kôi, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai ban đầu của đối tượng gây án.

Bước đầu xác định, nạn nhân có vết thương hình elip ở trên lòng ngực trái, một đầu nhọn và một đầu , tâm thất trái của tim bị đâm thủng, bờ mép sắc gọn, xương sườn số 7 bên trái bị vật sắc nhọn cắt đứt.

Tại Cơ quan điều tra, A Bên khai nhận khoảng 11h trưa ngày 31/3/2023 có nhậu cùng một số người làm công cho mình tại nhà, sau đó A Bai đến nhà và nhậu cùng, trong cuộc nhậu giữa A Bên và A Bai xảy ra mâu thuẫn cãi nhau và A Bên lấy cái búa đóng đinh ném về phía A Bai nhưng không trúng, sau đó A Bên tiếp tục lấy con dao rựa ra thách thức, A Bai cầm vào lưỡi dao làm bị thương ở tay trái và được bạn chở về nhà băng vết thương.

Đến khoảng 19h cùng ngày, A Bai quay lại và gọi A Bên ra ngoài sân nhưng không nói gì mà lấy tay đấm A Bên một cái, A Bên hỏisao mày đánh tao” thì A Bai tiếp tục đá vào người A Bên. Quá bực tức A Bên đã chạy xuống bếp lấy con dao nhọn dài khoảng 35cm chạy lên đứng cách A Bai 5m giơ dao lên phóng trúng vùng sườn trái của A Bai khiến A Bai tử vong.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra đối với A Bên về tội giết người theo quy định của pháp luật.


Tác giả: Văn Lai