Hoàn thiện hồ sơ khởi tố đối tượng vận chuyển trái phép chất ma tuý

Sáng ngày 7/6/2022 Công an huyện Ngọc Hồi vừa đưa đối tượng là Bùi Văn Lâm (30 tuổi), hộ khẩu thường trú tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi cùng tang vật là 01 gói tinh thể rắn màu trắng (nghi ma tuý) đến Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Kon Tum) để tiến hành trưng cầu giám định.

Đối tượng Bùi Văn Lâm cùng tang vật tại cơ quan giám định

Qua giám định phòng Kỹ thuật hình sự kết luận gói chất tinh thể rắn màu trắng trên là Methamphetamine và có trọng lượng là 140,84 gam.

Đối tượng Bùi Văn Lâm

Trước đó, vào lúc 20 giờ 30 phút, ngày 05/6/2022 thông qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân phát hiện đối tượng Lâm vận chuyển trái phép chất ma tuý. Qua theo dõi các trinh sát phát hiện đối tượng Bùi Văn Lâm đang điều khiển xe máy di chuyển trên quốc lộ 40, đoạn qua thôn Xuân Tân, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, tổ trinh sát đã phối hợp với Công an xã Đăk Xú tiến hành đón lỏng và khống chế thành công đối tượng. Qua kiểm tra lực lượng chức năng thu giữ trên người đối tượng 01 gói tinh thể rắn màu trắng.

Số ma tuý được đưa đi giám định tại phòng Kỹ thuật hình sự

Tại cơ quan Công an đối tượng Lâm khai nhận gói tinh thể rắn màu trắng trên là ma tuý đá, Lâm nhận vận chuyển thuê cho một người không rõ lai lịch để nhận tiền công 2 triệu đồng.

Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất thủ tục để tiến hành xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hồng Khanh