A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám phá nhanh hai vụ cướp giật tài sản

Chỉ sau 4 ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua công tác vận động quần chúng Công an thành phố Kon Tum đã nhanh chóng làm rõ 2 vụ cướp giật tài sản xảy ra cùng một ngày trên địa bàn thành phố Kon Kum do 2 đối tượng A Lui, sinh năm 2001 và A Zoan sinh năm 2008 cùng trú tại thôn Pleirơhai 2, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum gây ra.

Manh động và liều lĩnh là những gì mà 2 đối tượng này đã làm cách đây vài ngày, hai đối tượng điều khiển xe mô tô với tốc độ nhanh, áp sát con mồi và nhanh chóng ra tay cướp giật tài sản rồi nhanh chân tẩu thoát, nguy hiểm hơn hành vi của hai đối tượng còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của người bị hại khi đang điều khiển xe trên đường. Qua công tác vận động gia đình các đối tượng, biết không thể trốn thoát, ngày 29/6 hai đối tượng này đã đến Công an thành phố Kon Tum tự thú.

Các đối tượng thực hiện vụ cướp giật ở trước trung tâm thương mại Vincom, đường Phan Đình Phùng

Các đối tượng thực hiện vụ cướp giật ở đường Trần Văn Hai

Làm việc với cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận, khoảng 19h ngày 24/6/2023, A Lui điều khiển xe mô tô chở theo A Zoan đi trên đường Phan Đình Phùng đoạn trước trung tâm thương mại Vincom, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum thì phát hiện 2 người phụ nữ đang đi xe mô tô trên người có đeo túi xách, A Lui đã áp sát để cho A Zoan giật, bên trong túi xách có 01 điện thoại di động hiệu Iphone Xs cùng 250 nghìn đồng rồi phóng xe tẩu thoát. Không dừng lại, tiếp tục trên đường Trần Văn Hai 2 đối tượng lại áp sát giật túi xách của một người phụ nữ khác cướp đi 02 chiếc điện thoại di động và khoảng 16 triệu đồng tiền mặt, người phụ nữ bị ngã xuống đường và bị thương ở tay.

Tang vật vụ án

Có thể thấy loại tội phạm này rất manh động và liều lĩnh, để đạt được mục đích các đối tượng ra tay bất cứ lúc nào khi chúng ta mất cảnh giác, không có sự đề phòng. Qua đây, cơ quan Công an cảnh báo người dân cần cẩn trọng trong việc bảo vệ tài sản cá nhân, nâng cao cảnh giác khi lưu thông trên đường để không trở thành nạn nhân của loại tội phạm này. Hiện cơ quan Công an đã tạm giữ hình sự A Lui để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.


Tác giả: Văn Lai