Khởi tố 2 đối tượng về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý, mua bán trái phép chất ma tuý

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với A Du về tội mua bán trái phép chất ma tuý, bị can A CHRẾT về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Đối tượng A CHRẾT và A Du bị lực lượng Công an bắt giữ

Trước đó, vào ngày 13/9/2022, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Pờ Y; Đoàn 2 - Cục Phòng chống Ma tuý và tội phạm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ, tuần tra kiểm soát tại khu vực thôn Đăk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum thì phát hiện 02 đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma túy đang điều khiển xe máy di chuyển từ thôn Đăk Mế về thị trấn Plei Kần. Khi các đối tượng đến nhà nghỉ Ven Đô (thuộc thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi), lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính, qua đó bắt quả tang 03 đối tượng là Thao Hưng (sinh năm 2006) và A CHRẾT (sinh năm 1998), cùng trú tại thôn Đăk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi; A Du (sinh năm 1998, trú tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi) đang thỏa thuận giao dịch ma túy với nhau. Tang vật thu giữ gồm 01 túi ni lông màu đen có chứa 02 hộp hình chữ nhật bên trong có chất bột dạng nén màu trắng (nghi là ma tuý dạng Heroin).

Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan giám định

02 bánh Heroin bị lực lượng chức năng bắt giữ

Lực lượng Công an đã đưa các đối tượng cùng tang vật đến Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Kon Tum để trưng cầu giám định. Qua trưng cầu giám định Phòng Kỹ thuật hình sự kết luận mẫu chất bột dạng nén màu trắng được niêm phong trong hộp giấy gửi giám định là ma tuý, loại: Heroin, có tổng khối lượng 696,19 gam.

Tác giả: Hồng Khanh