Khởi tố đối tượng về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1988, HKTT: tổ 5, phường Duy Tân, TP Kon Tum) về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan Công an

Trước đó, trong quá trình tuần tra, tổ trinh sát Phòng CSĐTTP về ma túy phát hiện 01 nam thanh niên đang điều khiển xe mô tô có biểu hiện nghi vấn, tổ trinh sát đã tiến hành áp sát và khống chế đối tượng. Sau đó, đối tượng đã ném 01 gói tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma túy) xuống đường nhằm tẩu thoát nhưng đã nhanh chóng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Lực lượng chức năng khám xét nhà đối tượng Hùng

Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Hùng tại đường Tạ Quang Bửu (tổ 4, phường Duy Tân, TP. Kon Tum), lực lượng Công an phát hiện và thu giữ thêm 01 gói chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma túy), 01 cân tiểu ly màu đen. Tại cơ quan Công an, đối tượng Hùng đã khai nhận toàn bộ số tang vật trên là ma túy mà Hùng đã mua về để sử dụng. Nguyễn Mạnh Hùng là đối tượng đã có tiền án về tội cướp giật tài sản.

02 gói ma tuý bị lực lượng chức năng thu giữ

Qua trưng cầu giám định, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Kon Tum kết luận 02 gói chất tinh thể rắn màu trắng trên là chất Methamphetamine và có tổng khối lượng là 79,708 gam.

Hồng Khanh