Khởi tố nghịch tử giết cha ruột

Ngày 01/12/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng A Thuốc, 19 tuổi, trú tại thôn 2, xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo điều tra, khoảng 16 giờ ngày 27/11/2022 sau khi đã uống rượu với một số người ở cùng thôn thì A Thuốc đi ra chòi ở ruộng của gia đình để tìm bố ruột là ông A Pơi, 40 tuổi. Sau đó giữa A Thuốc và ông A Pơi xảy ra mâu thuẫn, A Thuốc đã dùng cây xà beng và một khúc gỗ dài 2m đánh nhiều lần vào vùng lưng làm ông A Pơi bị đa chấn thương nội tạng dẫn đến tử vong.

A Thuốc cùng hung khí gây án

Ngay sau khi gây án, A Thuốc đã bị cơ quan Công an tạm giữ hình sự để lấy lời khai ban đầu. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSHS), Công an tỉnh Kon Tum đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tác giả: Văn Lai