A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi tố nhân viên kinh doanh phạm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Phương Nam (SN 1985) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 

C:\Users\Administrator\Downloads\Ảnh cho bài viết\Cơ quan CSĐT tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Phương Nam.jpg

CQĐT tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đoàn Phương Nam

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum xác định: Đoàn Phương Nam (sinh năm 1985, trú tại số 512 đường Hùng Vương, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) là nhân viên kinh doanh thuộc Công ty TNHH MTV Quốc tế S.H.C.L, được giao nhiệm vụ chào bán, giới thiệu các sản phẩm của công ty đến khách hàng. Sau khi công ty vận chuyển sản phẩm đến khách hàng, Nam có nhiệm vụ thu tiền và nộp về công ty; tuy nhiên, từ tháng 05/2021 đến 09/2021, sau khi thu tiền từ các đại lý, Nam không nộp về công ty mà chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. Để che giấu hành vi của mình, Nam không thông báo về công ty việc mình đã thu tiền của khách hàng, đồng thời đưa ra thông tin gian dối là chưa nhận được tiền thanh toán từ khách hàng. Với thủ đoạn này, Nam đã chiếm đoạt số tiền 110.938.000 đồng của Công ty. Hành vi của Đoàn Phương Nam có đủ yếu tố cấu thành tội phạm “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” được quy định tại khoản 2, Điều 175 Bộ luật hình sự.

Ngày 18/4/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh Cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đoàn Phương Nam về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Thành Lợi