Liên tiếp bắt giữ các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2022, lực lượng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh đã tăng cường tấn công, truy quét tội phạm trên địa bàn tỉnh, qua đó liên tiếp phát hiện và bắt giữ các đối tượng phạm tội về ma tuý.

Cụ thể, vào lúc 17h00’ ngày 15/6/2022, Phòng CSĐTTP về ma tuý Công an tỉnh nhận được thông tin 01 đối tượng có biểu biện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy đang di chuyển đến trước số nhà 653 Nguyễn Huệ, phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum để nhận gói hàng gửi xe buýt từ Gia Lai về. Khi phát hiện đối tượng, lực lượng Công an đã yêu cầu kiểm tra hành chính, đối tượng khai tên Bùi Văn Huy Năng (sinh năm 1997, HKTT: Ea Bar, Buôn Đôn, Đắk Lắk). Tiếp tục kiểm tra gói hàng phát hiện bên trong có 01 hộp giấy màu cam có chứa chất bột màu trắng đục (nghi là ma túy). Qua khai thác nhanh, đối tượng Năng đã khai nhận số tang vật trên là ma túy, mua của một người tên Đức (không rõ nhân thân lai lịch) ở thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Đối tượng Bùi Văn Huy Năng

Đến 17h30’ cùng ngày, Phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh tiếp tục phát hiện 01 nam thanh niên đang điều khiển xe mô tô có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma túy. Lực lượng Công an đã tiến hành áp sát để khống chế đối tượng, đối tượng đã ném 01 gói hàng màu trắng xuống đường nhằm tẩu thoát nhưng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Đối tượng bị bắt là Nguyễn Mạnh Hùng (tên gọi khác Bi Heo, sinh năm 1988, HKTT: 31B Duy Tân, tổ 5, phường Duy Tân, TP Kon Tum); đây là đối tượng đã có tiền án về tội Cướp giật tài sản. Tiến hành kiểm tra gói hàng phát hiện bên trong có 01 gói thuốc màu đen, trắng, có chữ “EAGLE GOLDEN” chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy).

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng và tang vật liên quan

Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng tại địa chỉ 58 Tạ Quang Bửu, tổ 4, phường Duy Tân, TP. Kon Tum, lực lượng Công an phát hiện và thu giữ 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy, 01 bì ni lông không màu bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy), 01 cân tiểu ly màu đen. Tại cơ quan Công an, đối tượng Hùng đã khai nhận toàn bộ số tang vật trên là ma túy mà Hùng đã mua về để sử dụng.

Hiện các vụ việc đang được Phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Cẩm Thạch