Ngăn cản vợ về nhà mẹ, chồng đánh vợ tử vong

Ngày 07/4/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo A Thao, sinh năm 1995 (trú tại Thôn Điek Tem, xã Ngọk Tem, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum), tuyên phạt bị cáo 13 năm tù về tội “Giết người”.

A Thao

Bị cáo A Thao tại phiên tòa

Kết quả điều tra và xét hỏi công khai tại phiên tòa xác định: Từ lúc mới sáng, A Thao cùng Đinh Thị Nhỗ (đang sống chung như vợ chồng với A Thao) đi uống rượu trong thôn đến 9 giờ thì về nhà ngủ. Sau khi biết vợ đang lấy quần áo để về nhà mẹ đẻ ở, Thao đã can ngăn không cho đi nhưng vợ không nghe nên bực tức túm cổ áo từ phía sau giật mạnh làm Nhỗ ngã ngửa xuống nền nhà rồi dùng tay chân đánh tiếp.

Sau khi đánh xong Thao tiếp tục đi qua nhà bạn uống rượu bỏ mặc vợ nằm ôm bụng không phản ứng gì. Chưa dừng lại ở đó, A Thao tiếp tục rủ 02 người bạn trong thôn sang nhà mình uống tiếp. Tại đây, một người bạn thấy vợ A Thao nằm trên sàn nhà, khi đến đỡ dậy thì phát hiện nạn nhân đã chết và báo cho cơ quan chức năng.

Tuyên án

Quang cảnh Tòa tuyên án

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo A Thao đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, tỏ thái độ ăn năn. Căn cứ vào các chứng cứ hồ sơ điều tra, lời khai của của bị cáo và tranh luận tại phiên tòa. Hội đồng xét xử xét thấy, tính chất của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của bị cáo đã làm ảnh hưởng và gây bức xúc trong xã hội nên cần phải có hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo và răn đe phòng ngừa chung.

Kiến Vi