Ngọc Hồi: Bắt “nóng” nhóm đối tượng dùng Iphone giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Ngọc Hồi vừa tạm giữ chính 02 đối tượng đã thực hiện vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại huyện Đăk Đoa, Gia Lai.

Theo đó, vào lúc 8h00 ngày 22/3/2021, Công an huyện Ngọc Hồi nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 02 (hai) đối tượng nghi vấn đến nhà, nói đang kẹt tiền nên cần bán chiếc điện thoại Iphone 11 Pro max có hóa đơn mua hàng của Thế giới di động, kẹt tiền nên bán 7 triệu đồng. Chủ nhà thấy có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên không đồng ý mua, khi đối tượng rời đi đã điện báo cho cơ quan Công an. Qua trích xuất camera an ninh và tin báo của người dân, xác định đối tượng vừa đổ xăng ở cây xăng Tuấn Nam (thuộc thôn Kà Nhảy, xã Đăk Nông), tổ trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy đã tiến hành triển khai lực lượng truy tìm đối tượng. Sau gần 01 tiếng truy tìm đối tượng, đến 9h00 cùng ngày các trinh sát đã chặn xe, giữ được 02 đối tượng tại khu vực xã Đăk Ang, Ngọc Hồi. Qua kiểm tra ban đầu, phát hiện trong cốp xe của đối tượng có 03 điện thoại di động là hàng nhái nhãn hiệu Iphone 11 Pro max và 01 hóa đơn mua hàng làm giả của Thế giới di động. Hai đối tượng là Vũ Duy Khánh (sinh năm: 1989) và Huỳnh Văn Quốc (sinh năm: 1982) cùng trú tại: Ấp 6, Bàu Đồn, Gò Dầu, Tây Ninh. Hai đối tượng khai nhận đang đi dọc đường để tìm các cửa hàng, quán cà phê hoặc người dân nhẹ dạ, cả tin để thực hiện hành vi Lừa đảo.

(Đối tượng sử dụng điện thoại hàng nhái Iphone 12 và Iphone 11 để thực hiện hành vi lừa đảo)

Trước đó, chiều ngày 06/03/2021 trên địa bàn huyện Đak Đoa và Mang Yang xuất hiện 2 nam giới lạ mặt đi xe tay ga nhãn hiệu VARIO màu đen mang BKS 59-Y3 299.41 đến các nhà dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 2 đối tượng đã vào quán nhậu của chị P.T.L.A ở thị trấn Đak Đoa nói là người quen của chồng chị để hỏi mượn tiền và để lại điện thoại iphone 12 promax để làm tin, hẹn chiều sẽ quay lại trả tiền cho chị. Chị L.A đồng ý và đã cho 2 đối tượng lạ mặt trên mượn số tiền là 7.400.000đ và 01 điện thoại nhãn hiệu Vsmart trị giá 6000.000đ. Sau khi 02 đối tượng này đi khỏi nhà, chị L.A kiểm tra phát hiện chiếc điện thoại do 02 đối tượng đưa cho chị là điện thoại Trung Quốc nên đã trình báo sự việc với Công an huyện ĐakĐoa.

(Đối tượng cùng tang vật thu giữ)

Qua đấu tranh, xác định 02 đối tượng Vũ Duy Khánh và Huỳnh Văn Quốc mà Công an huyện Ngọc Hồi đang tạm giữ chính là 02 đối tượng đã thực hiện vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại huyện Đăk Đoa, Gia Lai vào ngày 06/3/2021 . Ngày 22/03/2021, Công an huyện Đăk Đoa, Gia Lai đã đến tiếp nhận và thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 02 đối tượng trên.

Khánh Vy