Phát hiện bắt quả tang đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 25/3/2021, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Đặng Thế Việt về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, khoảng 00h05’ ngày 23/3/2021, qua công tác quản lý địa bàn quản lý đối tượng Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma túy – Công an thành phố Kon Tum tiến hành kiểm tra hành chính nơi ở của Phan Hoàng Đạt (SN 1998, trú tại thôn Konmơnaysơlam 1, phường Trường Chinh, TP Kon Tum) phát hiện trong phòng ngủ của Y Tiêng (SN 1998, trú cùng địa chỉ trên; là chị dâu của Phan Hoàng Đạt) có Đặng Thế Việt (SN 1988, trú tại tổ 4, phường Thắng Lợi, TP Kon Tum); A Drưng (SN 1990, trú tại thôn Konmơnaysơlam 1, phường Trường Chinh, TP Kon Tum) và Phạm Quang Công (SN 1985, trú tại thôn An Bình, xã Tinh Đông, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đang cất giấu 01 (một) gói chất tinh thể rắn màu trắng đựng trong bì nilon dán kín trong cục gỗ gạt tàn thuốc lá.

(Đối tượng Đặng Thế Việt cùng tang vật)

Qua đấu tranh, Đặng Thế Việt khai nhận gói chất tinh thể rắn trên là ma túy của Việt cất giấu, sử dụng. Ngày 24/3/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định trưng cầu giám định gói chất tinh thể rắn màu trắng trên. Kết luận giám định là 0,2518g Methamphetamine.

Ngày 25/3/2021, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Đặng Thế Việt về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Cẩm Vân