Phát hiện phương tiện vận chuyển 12,5kg chồn bay không rõ nguồn gốc

Thực hiện Kế hoạch số 1330/KH-CAT-PV01 ngày 07/11/2022 của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phòng Cảnh sát giao thông đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, ngày 29/12/2022, tcông tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông do đồng chí Thiếu tá Nguyễn Ngọc Trí tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 24 nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc có đối tượng vận chuyển động vật hoang dã từ huyện Kon Plông đi tiêu thụ tại thành phố Kon Tum. Sau khi nhận được tin báo tổ công tác đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ kiểm tra, kiểm soát và đón lõng đối tượng. Đến khoảng 10h20 cùng ngày, tại Km 161 thuộc địa phận xã Đăk Blà, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã phát hiện đối tượng điều khiển xe mô tô BKS 82K1-006.99 có biểu hiện nghi vấn, giống với đặc điểm mà người báo tin cung cấp, tcông tác tiến hành dừng kiểm tra phương tiện theo quy định.

Qua kiểm tra, đối tượng trên là Nguyễn Ngọc Minh (SN: 21/8/1977, HKTT: Thôn Tu Nông, xã Măng Bút, Huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum), điều khiển phương tiện chở theo 01 bao tải, kiểm tra bên trong bao tải có 06 cá thể động vật đã chết với tổng trọng lượng cân được là 12.5 kg. Tại đây, đối tượng Nguyễn Ngọc Minh khai nhận 06 cá thể trên là chồn bay và không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc liên quan đến các cá thể động vật này. Tổ công tác đã lập biên bản tiến hành bàn giao vụ việc trên cho Công an thành phố Kon Tum để tiến hành điều tra, xác minh, xử lý theo quy định./.

12,5 kg chồn bay phát hiện được

Tác giả: Gia Liêm