A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạm giữ đối tượng chuyên đột nhập công trình đang xây dựng để trộm cắp tài sản

Chiều ngày 17/6/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định tạm giữ đối với Hồ Trọng Thiện Nhân, sinh năm 1986, HKTT: Tổ 15, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào lúc 8 giờ ngày 17/6 gia đình bà H.T.T (trú tại tổ 5, phường Quyết Thắng) phát hiện công trình gia đình bà đang xây dựng tại số 1091 đường Phan Đình Phùng, tổ 2, phường Quyết Thắng bị kẻ gian đột nhập lấy trộm khoảng hơn 700 kg sắt và một số máy móc dùng để xây dựng công trình nên đã trình báo Công an thành phố Kon Tum.

Lực lượng chức năng khám xét chỗ ở của đối tượng Hồ Trọng Thiện Nhân

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Kon Tum đã phát hiện và bắt giữ được đối tượng Hồ Trọng Thiện Nhân là người đột nhập, trộm cắp số tài sản trên.

Đối tượng Nhân thực nghiệm lại hành vi trộm cắp

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nhân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, lợi dụng sơ hở của các công trình đang xây dựng không có người trông coi vào ban đêm, đối tượng đã đột nhập vào các công trình để trộm cắp tài sản. Ngoài gây ra vụ trộm cắp tại số nhà 1091, đối tượng cũng đã đột nhập vào một số công trình khác đang xây dựng trên địa bàn thành phố Kon Tum để thực hiện hành vi tương tự.

Lực lượng Công an thu giữ số tang vật đối tượng Nhân lấy trộm

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Hồng Khanh