Tạm giữ hình sự đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

Ngày 28/02/2023, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với V.M.T (SN: 1991; trú tại: phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum về việc tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Kon Tum, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý - Công an thành phố Kon Tum đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm địa bàn, nắm đối tượng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý trên địa bàn.

Điển hình, khoảng 17 giờ 30’ ngày 27/02/2023, Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum trong quá trình nắm tình hình tại địa bàn phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Khi đến đoạn đường Hoàng Thị Loan và Hùng Vương (thuộc tổ 5, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) phát hiện V.M.T (SN: 1991; trú tại: tổ 8, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đang đứng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ trong túi quần sau, bên trái của đối tượng T có 01 (một) bì ni lông trong suốt, bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma tuý). Tại đây, V.M.T khai nhận gói tang vật mà lực lượng Công an thu giữ là ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) của T mua, cất giấu để sử dụng.

Đối tượng V.M.T tại Cơ quan Công an

Công an thành phố đã tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang, Biên bản niêm phong tang vật theo quy định.

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với V.M.T về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” để điều tra, làm rõ theo quy định của Pháp luật./.

Tác giả: Cẩm Vân