Thực nghiệm hiện trường vụ cố ý gây thương tích

Vừa qua, các lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã phối hợp thực nghiệm hiện trường vụ cố ý gây thương tích, xảy ra tại quán Dragon Beer Club đường Đào Duy Từ, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Quán Dragon Beer Club nơi xảy ra sự việc

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ, ngày 15/01/2023, Phạm Ngọc Phòng, sinh năm 1986, trú tại đường Trương Quang Trọng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum tỉnh Kon Tum, đến quán Dragon Beer Club tại số 410 Đào Duy Từ, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum để uống bia và nghe nhạc cùng với Nguyễn Minh Cảnh, sinh năm 1991, P.T.B.U, sinh năm 1990 và L.Q.N, sinh năm 2001, cùng trú tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum tại bàn Vip 6. Lúc này, một thanh niên (chưa rõ nhân thân, lai lịch) ngồi bàn Vip 4 cầm ly thủy tinh ném về hướng bàn Vip 6 làm vỡ 01 tấm kính cường lực.

Đối tượng Lê Viết Hoà

Sau đó, Lê Viết Hòa (tên thường gọi: Lúa, sinh năm 1993, trú tại đường Hai Bà Trưng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đi từ bàn Vip 4 qua bàn Vip 6 để gây sự với Phòng. Trong quá trình xô xát thì Hòa dùng 01 ly thủy tinh đánh vào đầu của Phòng gây thương tích. Khi bị thương, Phòng đi ra ngoài quán thì bị nhóm thanh niên (chưa rõ nhân thân, lai lịch) này tiếp tục dùng tay chân đánh Phòng. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân lực lượng Công an đến hiện trường vụ án, đưa các đối tượng có liên quan về trụ sở cơ quan để điều tra, làm rõ vụ việc.

Lực lượng chức năng đưa đối tượng Lê Viết Hoà thực nghiệm lại hiện trường vụ việc

Sau khi vụ việc xảy ra, Phạm Ngọc Phòng đã có đơn trình báo, đơn yêu cầu giám định thương tích và yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với sự việc trên đến Cơ quan Công an.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Kon Tum đã ra quyết định trưng cầu giám định; qua giám định Trung tâm pháp y tỉnh Kon Tum kết luận Phạm Ngọc Phòng bị tỷ lệ tổn thương cơ thể 17%.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Kon Tum đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Viết Hoà về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Tác giả: Hồng Khanh