A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vận động đầu thú đối tượng truy nã sau 23 năm lẩn trốn

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum vừa vận động đầu thú thành công đối tượng truy nã sau 23 năm lẩn trốn.

Thực hiện Kế hoạch tập trung xác minh, truy bắt, vận động và thanh loại đối tượng truy nã của lực lượng Cảnh sát hình sự chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022), Đội Truy nã truy tìm Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum đã vận động thành công đối tượng truy nã Đỗ Văn Doãn (SN: 1970, HKTT: Xuân Thủy, Lệ Ninh, Quảng Bình) ra đầu thú sau 23 năm lẩn trốn.

C:\Users\chien\Downloads\8d577867fd323c6c6523.jpg

Đối tượng Đỗ Văn Doãn

Theo hồ sơ vụ án, năm 1999, Đỗ Văn Doãn có thu mua sắn (mì) khô của một số hộ dân trên địa bàn huyện Đăk Hà và hứa hẹn sau khi bán sắn khô cho các thương lái sẽ trả tiền lại cho các hộ dân. Sau khi nhận được sắn khô, Doãn đã bán lại cho một thương lái nhưng Doãn không trả tiền cho các hộ dân mà chiếm đoạt số tiền thu được từ việc mua bán mì khô và bỏ trốn khỏi địa phương. Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 24/3/1999, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Văn Doãn về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của công dân”, đồng thời, ra Quyết định truy nã Đỗ Văn Doãn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 20/4/2022, trinh sát Đội Truy nã truy tìm Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum đã vận động thành công đối tượng Đỗ Văn Doãn ra đầu thú khi y đang lẩn trốn tại Quảng Bình, tính đến ngày ra đầu thú, Đỗ Văn Doãn đã trốn truy nã hơn 23 năm.

Hiện đối tượng đã được bàn giao cho Công an huyện Đăk Hà tiếp nhận, xử lý theo quy định của pháp luật.

Kiều Oanh