A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vụ xe bán tải chở ma túy tông CSGT hy sinh và 2 người tử vong

Ngày 22/4, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại đoạn đường tỉnh 824, đoạn qua xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Một chiếc xe bán tải chở hàng cấm, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, đã tông vào tổ công tác khiến Thiếu tá Nguyễn Xuân Hào, cán bộ Đội CSGT Công an huyện Đức Hòa hy sinh và 2 người dân tử vong.

Hình ảnh camera của một cửa hàng ghi lại thời khắc chiếc xe bán tải không chấp hành hiệu lệnh tông vào tổ công tác và 2 người dân (nguồn ảnh: cand.com.vn)

Theo thông tin ban đầu, đây là một chuyên án ma túy với nhiều thông tin chưa được tiết lộ. Trên xe bán tải mà 2 đối tượng điều khiển, các tổ công tác trong chuyên án đã thu giữ một số bánh heroin và ma túy các loại. Hiện cơ quan Công an đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Đối tượng điều khiển xe bán tái bị bắt sau thời gian cố thủ trong xe (nguồn ảnh: cand.com.vn)

Xin được bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc với sự hy sinh của cán bộ Nguyễn Xuân Hào và sự mất mát của gia đình 2 người dân trong vụ việc nghiêm trọng này. Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Xuân Hào với tinh thần dũng cảm, đã cùng với tổ công tác kịp thời ngăn chặn kẻ phạm tội để bảo vệ an ninh, trật tự. 

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang nhanh chóng làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật đối với những kẻ thực hiện hành vi phạm tội, công lý rồi sẽ được thực thi. Tuy nhiên, đây cũng là lời cảnh báo đối với những đối tượng vi phạm pháp luật, chống người khi hành công vụ và coi thường tính mạng của người khác. Những hành vi này không những gây thiệt hại cho xã hội mà chính họ sẽ phải trả giá rất đắt cho chính bản thân mình.


Tác giả: Hoàng Phúc