Vừa “tốt nghiệp” trường giáo dưỡng đã tái phạm tội trộm cắp tài sản

Ngày 19/3/2021, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Kon Tum đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với A Thâu (Sinh ngày 23/4/2004, trú tại thôn Kon Rờ Bàng 2, xã Vinh Quang, TP Kon Tum) về hành vi Trộm cắp tài sản và A Đek (SN 1990, trú tại thôn Kon Rờ Bàng 1, xã Vinh Quang, TP Kon Tum) về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an

Trước đó, khoảng 00h00 ngày 17/3/2021, bà Mai Thị Thùy (SN 1991, trú tại 455 Phan Đình Phùng, tổ 10, phường Duy Tân, TP Kon Tum) đi làm về thì phát hiện ổ khóa cửa bị phá, kiểm tra trong nhà bị mất một số tài sản gồm: 01 ĐTDĐ Iphone XS màu trắng, 01 Laptop nhãn hiệu Dell màu đen và 500.000 đồng tiền mặt.

Qua công tác truy xét liên tục, đến ngày 19/3/2021, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố đã bắt giữ 02 đối tượng A Thâu và A Đek. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận: Khoảng 23h00 ngày 16/3/2021, A Thâu nảy sinh ý định trộm cắp tài sản nên đã lấy 01 xà beng đi tìm nhà dân sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi đến trước số nhà 455 Phan Đình Phùng, A Thâu thấy cửa ngoài khóa nên đã dùng xà beng để bẻ khóa đột nhập vào trong lấy trộm số tài sản trên. Sau khi trộm cắp, A Thâu đã đưa cho đối tượng A Đek 01 Laptop hiệu Dell nhờ A Đek bán được 1.350.000 đồng. Số tiền này được 02 đối tượng dùng cho việc tiêu xài cá nhân. A Thâu là đối tượng vừa mới kết thúc thời gian giáo dục tại trường giáo dưỡng về tội trộm cắp tài sản được một tuần trước khi thực hiện hành vi phạm tội. Hiện cơ quan CSĐT – CATP đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng A Thâu và A Đek để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định./.

Lê Trang