Xét xử sơ thẩm vụ án sản xuất trái phép chất ma tuý

Ngày 12/4, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án sản xuất trái phép chất ma tuý

Theo điều tra của các cơ quan chức năng, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2019 đến 6/8/2019, 7 đối tượng có quốc tịch Trung Quốc gồm: Thái Tự Lực (Cai Zi Li), Tống Kiến Hoàng  (Song Jian Huang), Trương Cần Thư (Zhang Qin Shu), Dương Viễn Đức (Yang Yuan De), Lữ Dư Trọng (Lyu Yu Zhong), Hoàng Sơn Nguyên (Huang Shan Yuan), Thái Tư Viện  (Cai Si Yuan) và Sàn Khuấn Sáng (quốc tịch Việt Nam) đã tổ chức sản xuất trái phép chất ma túy, tiền chất ma túy tại hai địa điểm là nhà xưởng thuê của Công ty TNHH Hoàng Ngân Phát thuộc phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định và nhà xưởng thuê của Công ty TNHH Đồng An Viên, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh phiên toà xét xử

Ngày 8/6/2019, lực lượng Công an đã đột kích vào trụ sở Công ty TNHH nhập khẩu Đồng An Viên khống chế và bắt quả tang các đối tượng trên khi đang có hành vi sản xuất trái phép chất ma tuý. Tại đây, lực lượng Công an đã thu giữ vật chứng gồm trên 11.580 gam chất ma túy, loại Methamphetamine; hơn 1.050 lít phenyl-2-propanone, cùng rất nhiều chất hóa học là tiền chất ma túy, nhiều dụng cụ, thiết bị máy móc phục vụ sản xuất trái phép chất ma túy và một số đồ vật tài liệu khác. Trong vụ án này, Thái Tự Lực có vai trò chính, là người tổ chức, chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm; các bị can còn lại là đồng phạm.

Các bị cáo được đưa ra xét xử tại phiên toà

Dự kiến phiên toà xét xử sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 12/4 đến ngày 16/4/2022.

Hồng Khanh