Trong tuần, xảy ra 08 vụ Tàng trữ trái phép về ma túy

Trong tuần (từ ngày 13/5-19/5/2021), lực lượng chức năng Công an tỉnh phát hiện 15 vụ phạm pháp hình sự (tăng 09 vụ so với tuần trước). Trong đó, có 08 vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Lực lượng chức năng Công an tỉnh đã thu giữ 03 gói nilong chứa chất bột màu trắng (đối tượng khai nhận là heroin); 08 gói nilong chứa chất bột màu trắng (đối tượng khai nhận là ma túy đá); 1,613g Methamphetamine… Địa bàn xảy ra: TP. Kon Tum 06 vụ; các huyện Đăk Hà, Đăk Glei mỗi nơi 01 vụ. Điển hình:

Vụ thứ nhất: Khoảng 10h00’ ngày 13/5/2021, Công an thành phố Kon Tum kiểm tra hành chính nơi ở của Đặng Văn Hưng (SN 1976, trú tại hẻm 21 Hoàng Thị Loan, tổ 10, P. Quang Trung, TP. Kon Tum), bắt quả tang Đặng Văn Hưng và Nguyễn Văn Phòng (SN 1964, trú tại thôn 3, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy) đang sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng bếp nhà Hưng. Qua kiểm tra, thu giữ 02 gói chất bột màu trắng đựng trong giấy gói kín để trên tủ lạnh, 01 gói chất bột màu trắng đựng trong giấy gói kín bên trong vỏ bao thuốc lá White Hosre (các đối tượng khai nhận là Hêrôin, mua về cất giấu để sử dụng). Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Phòng và Đặng Văn Hưng để điều tra, làm rõ vụ việc.

Đối tượng và tang vật tại thời điểm bị bắt giữ (ảnh: congankontum.gov.vn)

Vụ thứ hai: Qua quá trình theo dõi nắm tình hình, vào lúc 18h ngày 13/5/2021, Tổ công tác phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum làm nhiệm vụ tại khu vực P. Thắng Lợi, TP Kon Tum phát hiện một nam thanh niên đang ngồi trên mô tô mang BKS 79N1-78126 đứng trước số nhà 16 Thi Sách, tổ 3, P. Thắng Lợi, TP. Kon tum, tỉnh Kon Tum có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện đối tượng Võ Thái Hữu (SN 2000, trú tại: 16 Đinh Tiên Hoàng, P. Trường Chinh, TP. Kon tum). Tang vật thu giữ: 01 gói ni lông chứa chất rắn màu trắng dạng tinh thể, 01 gói ni lông bên trong có chứa viên nén màu hồng dạng cục bột (đối tượng khai nhận là ma túy) được cất giấu trong khẩu trang. Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Đối tượng Võ Thái Hữu và tang vật có liên quan (ảnh: congankontum.gov.vn)

Vụ thứ ba: Vào lúc 12h15’ ngày 12/5/2021, Công an huyện Đăk Glei tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc thôn Đăk Giấc, xã Đăk Môn, phát hiện 02 đối tượng điều khiển xe mô tô (nhãn hiệu Yamaha-Sirius) có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Khi phát hiện lực lượng chức năng, đối tượng điều khiển xe dừng lại và bỏ chạy, đối tượng ngồi sau xe là Nguyễn Văn Hùng (SN 1989, trú tại thôn Broong Mỹ, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei) bị khống chế, bắt giữ. Theo lời khai của Hùng, đối tượng bỏ chạy tên Sơn, không rõ nhân thân, lai lịch. Công an huyện đã thu giữ 01 ĐTDĐ, 01 mô tô và 0,24gram chất bột màu trắng (nghi Hêrôin). Hiện Công an huyện đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Thái Ngân