Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum chỉ đạo thực hiện Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 91-TB/TU ngày 21/12/2020

Xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng ma túy trái pháp luật trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở những tuyến, địa bàn trọng điểm, khu vực vùng sâu, vùng xa và khu vực biên giới, cửa khẩu… là nhiệm vụ UBND tỉnh giao Công an tỉnh tại Công văn số 4748/UBND-KTTH ngày 25/12/2020.

C:\Users\Admin\Desktop\20201210135432tai-xa-po-y-huyen-ngoc-hoi-xet-xu-vu-an-luu-dong.jpg

Phiên tòa xét xử đối tượng Hà Văn Ân vận chuyển gần 6 kg ma túy tại thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi. Ảnh: baokontum.com.vn

Tại Công văn số 4748/UBND-KTTH ngày 25/12/2020 về thực hiện Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 91-TB/TU ngày 21/12/2020, UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các ngành, đơn vị liên quan và địa phương có phương án chuẩn bị, đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, cơ sở cách ly và các điều kiện cần thiết để tổ chức thực hiện việc cách ly tập trung các trường hợp nhập cảnh vào tỉnh theo quy định.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai các giải pháp tăng cường công tác theo dõi, nắm bắt tình hình nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng ma túy trái pháp luật trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở những tuyến, địa bàn trọng điểm, khu vực vùng sâu, vùng xa và khu vực biên giới, cửa khẩu. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến phương thức vận chuyển, buôn bán và tác hại của ma túy nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, nhất là lứa tuổi thanh, thiếu niên trên địa bàn biết, chấp hành quy định của pháp luật và tố giác tội phạm góp phần trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy.

UBND các huyện, thành phố tập trung triển khai các hoạt động trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên đán theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 4656/UBND-KGVX ngày 18/12/2020; thường xuyên, chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình đời sống của nhân dân thuộc địa bàn quản lý, nhất là ở các khu vực vùng sâu, vùng xa có nguy cơ đói, rét trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Khánh Vi