Y án sơ thẩm đối với vụ án phá rừng xảy ra tại xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum

Ngày 17/12/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với vụ án phá rừng xảy ra tại xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.

Trước đó tòa án nhân dân huyện Đăk Tô đã mở phiên tòa xét xử lưu động công khai đối tượng Trần Văn Chiến cùng 15 đồng phạm vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

C:\Users\Administrator\Desktop\quang ảnh phiên tòa.jpg

Quang cảnh phiên tòa xét xử

Kết thức phiên tòa xét xử sơ thẩm, tòa án nhân dân huyện Đăk Tô đã tuyên phạt Trần Văn Chiến 9 năm tù giam, Lương Văn Chung, Vũ Minh Tuân 8 năm tù giam, các đối tượng còn lại bị tuyên phạt từ 3 đến 6 năm tù giam về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

C:\Users\Administrator\Desktop\các bị cáo tai phiên tòa.jpg

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử phúc thẩm

Không đồng ý với kết quả mà tòa án nhân dân huyện Đăk Tô đã tuyên, các bị cáo đã có đơn kháng cáo theo trình tự phúc thẩm. Tuy nhiên tại phiên tòa xét xử phúc thẩm các bị cáo không đưa ra được các bằng chứng chứng minh mình vô tội hay các tình tiết nhằm giúp giảm nhẹ hình phạt cho mình. Do đó Hội đồng xét xử tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã y án theo kết quả mà tòa án nhân dân huyện Đăk Tô đã tuyên trước đó.

Hồng Khanh