A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Kon Plông cấp Căn cước công dân cho các em học sinh đủ 14 tuổi vào ngày cuối tuần

Để tạo thuận lợi cho các em học sinh đủ 14 tuổi trở lên có thể làm Căn cước công dân mà không ảnh hưởng đến việc học tập. Vào ngày 11/9/2022 Công an huyện Kon Plông đã phối hợp với Công an thị trấn Măng Đen tăng cường lực lượng làm thủ tục cấp căn cước công dân, tạo tài khoản định danh điện tử cho các em học sinh THPT, THCS đủ từ 14 tuổi trở lên trrên địa bàn thị trấn Măng Đen.

 
 

Hình ảnh làm các thủ tục cấp CCCD gắn chip cho học sinh

Được Công an thị trấn Măng Đen thông báo về việc Công an huyện làm thủ tục cấp CCCD, định danh điện tử cho học sinh đủ 14 tuổi trên địa bàn thị trấn vào ngày chủ nhật, Em Y Nầy, học sinh lớp 9, trường Trung học cơ sở Măng Đen đã cùng các bạn học sinh trong lớp tranh thủ thời gian để làm các thủ tục liên quan. Chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút với sự hướng dẫn tận tình của cán bộ Công an huyện, em đã hoàn thành xong các thủ tục cấp CCCD.

Em Y Nầy bày tỏ: “Được các chú Công an thị trấn Măng Đen xuống tận thôn thông báo vào ngày chủ nhật (11/9) Công an huyện sẽ tổ chức cấp CCCD cho học sinh đủ từ 14 tuổi nên em và các bạn trong lớp tranh thủ thời gian nghỉ học để đến làm thủ tục cấp CCCD. Em thấy các cô, chú Công an hướng dẫn tận tình, các thủ tục làm rất nhanh, không mất nhiều thời gian nên em rất vui”.

Cụ thể, trong một ngày chủ nhật Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Kon Plông đã cấp cho 30 trường hợp là học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn thị trấn Măng Đen.

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ phối hợp với Công an các xã trên địa bàn huyện cấp căn cước công dân lưu động cho các em học sinh đủ từ 14 tuổi vào các ngày nghỉ cuối tuần để không làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em./.

                                                                                                    Dũng Mạnh


Tác giả: Dũng Mạnh
Tin liên quan