A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Kon Plông thực hiện cấp căn cước công dân lưu động cho người già yếu, người khuyết tật trên địa bàn

Trong thời gian qua lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an huyện Kon Plông luôn xác định với phương châm “trọng dân, gần dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ”, nhằm tạo thuận lợi cho người dân nhất là các đối tượng người già cả cô đơn, người tàn tật, ốm, yếu... khó khăn trong vận động không phải đi lại vất vả, công an huyện đã thực hiện cấp thẻ CCCD lưu động đối với những đối tượng này.

Cán bộ Công an huyện đang lấy vân tay cho người dân

Vào ngày 06/9/2022 tổ công tác của công an huyện đã phối hợp cùng Công an xã Pờ Ê đến tận nhà để làm thủ tục cấp Căn cước công dân cho các trường hợp là người già yếu, người khuyết tật trên địa bàn xã. Việc làm này của Công an huyện đã góp phần phục vụ tốt hơn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các gia đình có đối tượng là người già cả cô đơn, người tàn tật...khó khăn trong vận động trên địa bàn huyện, đem lại tình cảm gắn bó giữa nhân dân với lực lượng công an.

Công an huyện đã đề nghị Công an các , thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục rà soát những trường hợp là người già yếu, người khuyết tật, người già cô đơn….để công an huyện xây dựng kế hoạch, bố trí thời gian đến làm căn cước công dân tận hộ gia đình, đảm bảo tất cả mọi người đều có thẻ CCCD để sử dụng khi cần thiết./.

Dũng Mạnh


Tác giả: Dũng Mạnh