Công an tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2023

Ngày 19/1/2023, Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 186 về kiểm soát thủ tục hành chính trong Công an tỉnh năm 2023.

Theo đó, Kế hoạch số 186 được ban hành nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, nghị định của Chính phủ, quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an về công tác cải cách thủ tục hành chính; tăng cường rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, hoàn thành nhiệm vụ rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc trách nhiệm của Công an tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả phương châm hành động của Công an tỉnh năm 2023 là: “Xây dựng Công an tỉnh Kon Tum thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Về yêu cầu, Kế hoạch 186 yêu cầu khẩn trường rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an cho phù hợp. Kiểm soát chặt chẽ, đầy đủ, đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch các thủ tục hành chính. Cần xác định kiểm soát thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác của các đơn vị, đồng thời, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị trong công tác này.

Ảnh minh họa

Kế hoạch số 186 đã phân công trách nhiệm, thời gian thực hiện cụ thể của từng đơn vị đối với các nhiệm vụ sau: Thực hiện có hiệu quả công tác đánh giá tác động, lấy ý kiến, thẩm định thủ tục hành chính trong dự thảo văn bản quy phạm pháp luật có quy định thủ tục hành chính; công tác công bố, cập nhật, công khai thủ tục hành chính; công tác rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, kiểm tra chuyên ngành; công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Công an tỉnh; triển khai thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; công tác kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; tiếp tục thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Trên cơ sở Kế hoạch số 186 của Công an tỉnh, các phòng liên quan, Công an các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tại đơn vị mình và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

Tác giả: Hoàng Phúc