A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Rẫy: Tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân đối với các nhân khẩu đặc biệt trên địa bàn huyện  

            Qua công tác rà soát, nắm tình hình địa bàn, tính đến ngày 09/9/2022, trên địa bàn huyện Kon Rẫy có 549 nhân khẩu chưa thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD). Trong đó, có 69 nhân khẩu già yếu, bệnh tật, người bị hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, người bị khuyết tật, đi lại khó khăn (nhân khẩu đặc biệt) chưa được thu nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử.

Công an huyện Kon Rẫy thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho nhân khẩu đặc biệt trên địa bàn huyện


            Xác định đây là nhóm đối tượng cần được quan tâm đặc biệt, được chăm sóc sức khỏe cũng như hưởng các chế độ chính sách của Nhà nước theo quy định của pháp luật. Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Công an huyện, ngay trong ngày 09/9/2022, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiến hành rà soát các trường hợp đã có đủ giấy tờ để thu nhận hồ sơ cấp CCCD và bố trí phương tiện, máy móc, đến tận nhà thu nhận hồ sơ cấp CCCD kể cả trong và ngoài giờ hành chính đối với các trường hợp này. Trong 05 ngày (từ ngày 10/9/2022 đến ngày 15/9/2022), đơn vị đã tiến hành thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho tất cả công dân thuộc diện đặc biệt trên địa bàn huyện.

 

            Quá trình triển khai thực hiện cho các trường hợp đặc biệt gặp rất nhiều khó khăn như: công dân bị hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, do đó rất khó để thu nhận được ảnh và vân tay; việc di chuyển phương tiện, máy móc đến từng nhà khó khăn, các hộ gia đình ở cách xa các tuyến đường giao thông, tình hình thời tiết mưa kéo dài dẫn đến đường sá bị sình, lầy gây cản trở trong việc di chuyển… Thế nhưng, trên tinh thần “ở đâu dân khó, ở đó có Công an”, cán bộ chiến sỹ của đơn vị đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Quá trình di chuyển phương tiện, máy móc khó khăn nhưng cán bộ chiến sỹ Công an huyện vẫn không quản ngại khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ

            Đây là việc làm thiết thực, góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong công tác giải quyết thủ tục hành chính cho những nhân khẩu đặc biệt, đồng thời mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần sẵn sàng hỗ trợ Nhân dân của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an huyện Kon Rẫy nói riêng.

 
 


            Một số hình ảnh thu nhận hồ sơ CCCD cho nhân khẩu đặc biệt:  

 

            Uyên Thu

 


Tác giả: Uyên Thu