A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sa Thầy: Công dân đầu tiên làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy tại Công an xã Sa Nhơn

Ngày 28/9/2022 Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 1433/QĐ-CAT-PC08 về phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trong Công an tỉnh Kon Tum. Nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi làm các thủ tục đăng ký. Ngày 21/10/2022, công dân đầu tiên trên địa bàn xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy đã đến làm thủ tục đăng ký xe tại Công an xã. Người dân trên địa bàn xã bày tỏ sự hài lòng vì thủ tục đơn giản, thuận tiện, được cán bộ, chiến sỹ Công an xã hướng dẫn tận tình, chu đáo lại không phải mất thời gian đi xa và chờ đợi.

Công dân đầu tiên làm thủ tục đăng kí xe tại Công an xã

Công an xã Sa Nhơn được phân cấp thực hiện thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy kể từ ngày 01/10/2022. Theo đó, công tác đăng ký xe mô tô, xe  gắn máy (kể cả xe máy điện) được thực hiện ngay tại địa bàn cư trú, do vậy người dân không cần phải đi xa để đăng ký biển số xe như trước đây.

Để kịp thời nắm bắt quy trình, kỹ thuật trong việc thực hiện cấp đăng ký cho người dân, lực lượng Công an xã Sa Nhơn đã được tập huấn công tác đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy. Hiện Công an xã đã được trang bị máy tính riêng, chỉ để phục vụ công tác đăng ký phương tiện nên người dân có thể yên tâm khi tới làm việc.

Máy tính chuyên dụng để làm thủ tục đăng ký, cấp đổi biển số xe mô tô, xe gắn máy

 Người dân đến trụ sở Công an xã đều rất hài lòng với cách phân cấp mới này vì sự nhanh chóng, tiện lợi. Thay vì phải xếp hàng, chờ đợi như trước, nay người dân có thể tới ngay trụ sở Công an xã để thực hiện các thủ tục đăng ký. Với mỗi trường hợp tới đăng ký, người dân chỉ mất khoảng 10 – 15 phút để làm các thủ tục, rất nhanh gọn./.

Trí Hoàng

 


Tác giả: Trí Hoàng