Phát hiện xả thải trái phép ra môi trường

Từ phản ánh, bức xức của người dân địa phương về tình trạng lén lút xả nước thải không qua xử lý ra môi trường, sau hơn 1 ngày theo dõi, vào lúc 12h ngày 27/11/2014, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường công an tỉnh Kon Tum đã bắt quả tang Nhà máy chế biến tinh bột sắn Fococev (huyện Ngọc Hồi) đang xả nước thải sản xuất có màu đen và bốc mùi hôi thối ra sông Pô Kô. Với phương thức lợi dụng khu vực tiếp giáp sông Pô Cô, ít dân cư qua lại, địa hình đồi dốc, Nhà máy đã sử dụng 02 ống nước đường kính 300cm để xả nước thải chưa qua xử lý ra sông. Theo nhận định ban đầu, hành vi lắp đặt hệ thống xả thải trực tiếp ra nguồn tiếp nhận nêu trên của nhà mày là hành vi vi phạm pháp luật về môi trường.

Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường đã tiến hành lập biên bản, lấy mẫu nước gửi trung tâm Quan trắc phân tích để tiếp tục xử lý.

Thùy Hương (Phòng CS PCTP về Môi Trường)