A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban hành quy định biểu trưng và sử dụng biểu trưng của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 29/6/2021, Bộ Công an ban hành Quyết định về việc quy định biểu trưng và sử dụng biểu trưng của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký. Ban hành kèm theo Quyết định trên có mẫu và thuyết minh biểu trưng (logo) của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Theo đó, logo của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được in trên trang phục của cán bộ, chiến sĩ, trên các dụng cụ, trang bị, phương tiện PCCC và CNCH; trang trí khánh tiết trong các hội nghị; làm huy hiệu cài áo, quà tặng trong công tác đối nội, đối ngoại và các trường hợp khác phù hợp.

http://canhsatpccc.gov.vn/Portals/0/1.gif

Biểu trưng của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (nguồn: canhsatpccc.gov.vn)

Logo của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được thể hiện trên khuôn hình biểu trưng của lực lượng Cảnh sát nhân dân khẳng định lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH là một lực lượng thuộc lực lượng vũ trang Công an Nhân dân. Chữ “PCCC” chiếm phần lớn khuôn hình thể hiện nguyên tắc lấy phòng ngừa là chính. Chữ C màu đỏ, phía trên có ngôi sao vàng 5 cánh, tượng trưng cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và vai trò quản lý nhà nước trong công tác PCCC và CNCH. Chữ C màu xanh dương tượng trưng cho lực lượng dân phòng. Chữ C màu xanh lá cây tượng trưng cho lực lượng PCCC cơ sở.

Việc được sử dụng biểu trưng sẽ góp phần nâng cao vị thế của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, khơi dậy niềm tự hào, vinh quang, động viên cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội./.

Như Ý

 


Tin liên quan