Ban hành Quy trình thực hiện công tác điều tra, gỉai quyết cháy, nổ của lực lượng Công an tỉnh Kon Tum

Ngày 28/4/2021, Công an tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 614/QĐ-CAT-PC07 ban hành Quy trình thực hiện công tác điều tra, giải quyết cháy, nổ của lực lượng Công an tỉnh Kon Tum.

ttps://congankontum.gov.vn/wp-content/uploads/2021/02/word-image-13.jpg

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khám nghiệm hiện trường vụ cháy

Theo đó, quy trình này áp dụng đối với Công an cấp huyện, thành phố, Cơ quan điều tra các cấp, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, các lực lượng khác trong Công an tỉnh Kon Tum, cán bộ điều tra, cán bộ, chiến sĩ được phân công thực hiện công tác điều tra, giải quyết vụ cháy, nổ và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động điều tra vụ cháy, nổ.

Tại mục 1, phần V của quy trình đã quy định rõ phân công trách nhiệm trong công tác tiếp nhận, xử lý tin báo vụ cháy, nổ đối với:

– Công an cấp xã;

– Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH;

– Công an cấp huyện;

– Công an cấp huyện đã thành lập Đội Cảnh sát PCCC và CNCH;

– Công an cấp huyện chưa thành lập Đội Cảnh sát PCCC và CNCH;

– Lực lượng Cảnh sát điều tra thuộc Công an cấp huyện;

– Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an cấp tỉnh;

– Cơ quan An ninh điều tra Công an cấp tỉnh;

Ngoài ra, tất cả các vụ cháy, nổ xảy ra phải được điều tra, giải quyết nhanh chóng, kịp thời, chính xác, khách quan, toàn diện, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác điều tra, giải quyết các vụ cháy, nổ….

Toàn văn quy trình thực hiện công tác điều tra, giải quyết cháy, nổ của lực lượng Công an tỉnh Kon Tum tại đây.

Như Ý