Chủ động công tác phòng, chống cháy nổ trong mùa khô

Thời tiết đang vào cao điểm của mùa khô hanh nên nguy cơ xảy ra cháy, nổ luôn tiềm ẩn. Dù vậy, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các khu dân cư vẫn chưa được coi trọng đúng mức. Để hạn chế tối đa thiệt hại khi xảy ra cháy, cơ quan chức năng khuyến cáo quần chúng nhân dân cần thực hiện phương châm “phòng là chính”.

Thời tiết khô hạn, nắng nóng kéo dài rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ, điều này sẽ gây thiệt hại rất lớn về tài sản của nhân dân và nguy hiểm đến tính mạng con người. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có hàng trăm điểm tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao như ở các cây xăng, Trung tâm thương mại, khu vực trồng rừng, nương rẫy.

Trước tình hình đó, nhằm chủ động trong công tác phòng chống cháy nổ, hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra, ngay từ đầu những ngày nắng nóng của mùa khô, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp thiết thực, sẵn sàng ứng phó với diễn biến thời tiết tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, như thành lập các tổ, đội  PCCC ở tất cả các đơn vị, cơ quan trên địa bàn. Đồng thời, thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất cũng như vận động, hướng dẫn các doanh nghiệp, đơn vị và nhân dân chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy trước lúc cơ quan chức năng đến cứu hộ. Bên cạnh đó, tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp xem thường và tắc trách trong công tác PCCC.

Bích Nga (Phòng Công tác chính trị)